Đánh bóng ô tô –  Phương pháp hiệu chỉnh sơn xe hiệu quả nhất

Đánh bóng ô tô –  Phương pháp hiệu chỉnh sơn xe hiệu quả nhất

Sau thời gian dài sử dụng, sơn xe ô tô không thể tránh khỏi những vết trầy xước trên bề mặt. Những hư tổn này ngày càng trở nên nghiêm trọng, gây ảnh hưởng đến lớp sơn màu xe nếu không được xử lý kịp thời. Lúc này, mọi vấn đề đã vượt qua tầm kiểm soát của chủ xe.

Đánh bóng ô tô để hiệu chỉnh những vết xước, phục hồi lớp bóng sơn xe

    Chính vì vậy, nếu xế yêu của bạn gặp vấn đề về trầy xước sơn, cần tiến hành hiệu chỉnh ngay. Trong số những phương pháp phổ biến hiện nay, đánh bóng ô tô được đánh giá cao cả về hiệu quả lẫn khả năng tiết kiệm chi phí cho chủ xe.

Sơn xe ô tô nhạy cảm và rất dễ tổn thương

Tưởng chừng cứng cáp và chắc chắn, thế nhưng sơn xe ô tô lại khá nhạy cảm và dễ bị tổn thương trước những tác động có hại của yếu tố môi trường như nhiệt độ, độ ẩm, sự ăn mòn của hóa chất, axit trong nước mưa, bám dính của các loại vết bẩn, phân chim hay vết trầy xước do khăn lau, bụi bẩn, va chạm nhẹ,…

Những vết trầy xước, bụi dăm, rách trên bề mặt sơn xe là điều khó tránh khỏi sau thời gian

Sau thời gian sử dụng, trên bề mặt sơn sẽ xuất hiện rõ những vết trầy, xước bụi dăm, rách lớn nhỏ, nông sâu khác nhau.

Khi gặp vấn đề trên, rất nhiều chủ xe sẽ cảm thấy lo lắng và không biết phải xử lý như thế nào. Chúng khiến chiếc xe trông mất thẩm mỹ hơn cũng như làm giảm giá trị xe. CarOne sẽ phân tích một số ý để Quý Chủ xe dễ hình dung hơn.

Xét về cấu tạo, mặt ngoài cùng sơn xe là lớp sơn bóng bảo vệ, tiếp đến là phằn sơn màu, lớp nền. Thông thường, nếu là những vết xước sâu, chủ xe sẽ cần đi xả nhám và sơn lại. Nhưng nếu là vết xước dăm, không quá sâu, hoàn toàn có thể được xử lý bằng phương pháp đánh bóng ô tô và chăm sóc bảo dưỡng sau đó.

Phương pháp đánh bóng sơn xe ô tô hiệu chỉnh xước sơn

 Đánh bóng ô tô là dịch vụ chăm sóc sơn xe khá phổ biến thời gian gần đây. Thực chất, việc đánh bóng sơn xe là làm phẳng bề mặt sơn, loại bỏ hư tổn, khiến những vết xước lồi, lõm trở nên bằng phảng thơn. Thông thường, quá trình đánh bóng oto được tiến hành bằng máy đánh bóng chuyên dụng.

Đánh bóng sơn ô tô duy trì trạng thái tốt nhất cho bề mặt sơn khỏe, đẹp

Tuy nhiên, chủ xe phải xác định rõ một điều là việc đánh bóng ô tô loại bỏ những vết trầy xước sẽ khiến cho phần sơn bóng ngoài cùng bị mài mòn đi. Việc đánh bóng nhiều là không tốt và hoàn toàn không nên lạm dụng.

CarOne khuyến cáo, chỉ nên đánh bóng sơn khi thực sự cần thiết và bắt buộc phải có quá trình bảo dưỡng chăm sóc sau khi đánh bóng. Chỉ có như vậy mới đảm bảo an toàn cho lớp sơn bóng cũng như ngăn chặn những tác động vào phần màu sơn bên trong.

    Hiện nay, ở mỗi cơ sở chăm sóc xe hơi sẽ cung cấp gói đánh bóng ô tô khác nhau. Riêng tại AKauto, quá trình đánh bóng sơn được tiến hành cẩn thận và tỉ mỉ, trải qua 2 giai đoạn: Xả nhám bằng dung dịch DK NextCut 1.1 và đánh bóng bước 2 Menzerna Polish Finish PF2400.

👉 Dung dịch DK NextCut 1.1: Xi đánh bóng sơn ô tô hiệu suất cao được sản xuất tại châu Âu. Sản phẩm đảm bảo hiệu quả hiệu chỉnh vết trầy xước nhanh chóng, tiết kiệm thời gian.

👉 Dung dịch đánh bóng bước 2 Menzerna Polish Finish PF2400: Thương hiệu uy tín hàng đầu của Đức, giúp loại bỏ hoàn toàn vết xước, vết nhám trên bề mặt sơn. Là paste đánh bóng gốc nước, không chứa silicone, an toàn cho mọi loại sơn.

Những lợi ích khi đánh bóng sơn ô tô

Việc đánh bóng ô tô cộng với chế độ bảo dưỡng định kỳ sẽ mang đến những hiệu quả vượt trội cho xế cưng như:

✅  Loại bỏ vết trầy xước: Xử lý những vết trầy xước sơn nhẹ, cải thiện tính thẩm mỹ cho diện mạo xe.

✅  Cân bằng, hiệu chỉnh sơn: Xử lý những vết quầng sơn, mạng nhện, tạo nên sự đồng đều cho bề mặt.

✅  Xử lý lỗi bề mặt sơn, phục hồi lớp nền bóng, màu sắc nguyên thủy cho sơn xe, nâng cao thẩm mỹ và giá trị chiếc xe.

Để sở hữu gói dịch vụ đánh bóng ô tô chất lượng nhất, Quý Khách Hàng vui lòng để lại thông tin hoặc liên hệ: 090 3939 683 để được tư vấn trực tiếp!

Những điều chủ xe cần biết khi đánh bóng ô tô

Khi nhu cầu của người dân tăng lên, trên thị trường ngày càng xuất hiện nhiều hơn những đơn vị cung cấp dịch vụ đánh bóng sơn ô tô.

Tuy nhiên, điều quan trọng là liệu có phải tất cả những cơ sở cung cấp đều đảm bảo, hay ít nhiều trong số đó lợi dụng nhu cầu của chủ xe để để đưa ra những gói dịch vụ kém chất lượng.

Để tránh “tiền mất tật mang”, chủ xe ô tô cần biết và chú ý những vấn đề dưới đây:

Đánh bóng sơn ô tô đi kèm bảo dưỡng

Như đã nói, quá trình đánh bóng xe ô tô sẽ làm mài mòn một phần lớp sơn bóng bảo vệ bên ngoài. Chính vì vậy, không lạm dụng đánh bóng và bắt buộc phải đảm bảo một quá trình bảo dưỡng, chăm sóc định kỳ.

Phải đi cùng bảo dưỡng, đánh bóng sơn xe mới đảm bảo hiệu quả

Ngoài ra, đánh bóng được xem như là một giải pháp khắc phục chứ không mang tính toàn diện. Chủ xe cần tìm đến một giải pháp bảo vệ tốt hơn và phủ ceramic sau đánh bóng ô tô là phương pháp hiệu quả nhất.

Dùng đúng loại xi/paste đánh bóng ô tô nếu muốn đạt hiệu quả tốt nhất

Trong toàn bộ quá trình đánh bóng oto, chọn đúng loại xi/paste chất lượng quyết định một phần rất quan trọng đến hiệu quả cuối cùng cũng như an toàn cho lớp sơn xe.

Trước đây, có nhiều thông tin về việc đánh bóng ô tô bằng cana. Tuy nhiên, CarOne chắc chắn với Quý Khách Hàng rằng Cana không phải là loại xi có thể dùng để đánh bóng cho ô tô bởi: Loại xi đánh bóng thô này chỉ đạt độ mịn 400, khả năng ăn mòn, phá hủy sơn rất cao.

Một số trường hợp thay vì đánh bóng xi, chủ xe lại sử dụng sáp đánh bóng xe ô tô để che đi những khuyết điểm, vết khuyết tật. Tuy nhiên, CarOne khuyến cáo chủ xe không nên quá lạm dụng phương pháp này, một phần nó chỉ có hiệu quả tạm thời, về lâu dài còn có thể ảnh hưởng ngược lại với sơn xe.

Như vậy, để đảm bảo hiệu quả, quá trình kiểm tra bề mặt sơn toàn diện, xác định đúng lỗi sơn cần xử lý và lựa chọn đúng loại xi/paste chuyên dụng phù hợp là yêu cầu bắt buộc.

Lựa chọn cơ sở đánh bóng ô tô chuyên nghiệp và uy tín

Để đảm bảo hiệu quả dịch vụ đánh bóng ô tô, các trung tâm cần phải đáp ứng rất nhiều yếu tố từ đội ngũ kỹ thuật viên được đào tạo kỹ thuật hiệu chỉnh và đánh bóng sơn chuyên nghiệp, thiết bị máy móc chuyên dụng hiện đại cùng với quy trình chuẩn chỉnh nhất.

Lựa chọn gói đánh bóng ô tô an toàn – chuyên nghiệp tại CarOne

Ngoài ra, nhiều cơ sở thiếu uy tín, không chuyên nghiệp thường không tư vấn hay kiểm tra tình trạng sơn xe kỹ càng dẫn đến lựa chọn sai giải pháp hiệu chỉnh hoặc xử lý lỗi trên bề mặt không triệt để vẫn tồn tại các vết xước. Thậm chí còn gây ra những vấn đề nghiêm trọng hơn cho xế cưng của bạn.

Như vậy, việc lựa chọn cơ sở đánh bóng ô tô uy tín, chuyên nghiệp là điều vô cùng cần thiết. Tại khu vực Kiên Giang, CarOne tự tin là một trong số ít cơ sở chăm sóc xe hơi cung cấp gói đánh bóng oto uy tín và chuyên nghiệp mà Quý Khách Hàng có thể tham khảo. 

Quy trình đánh bóng ô tô tại CarOne

Dưới đây là toàn bộ Quy trình đánh bóng ô tô chuyên nghiệp tại Trung tâm chăm sóc Ô tô CarOne

Bước 1: Kiểm tra tình trạng xe và xác định vấn đề sơn xe hiện tại. Đây là bước cơ bản đầu tiên để xác định đúng lỗi sơn, tiền đề để đưa ra giải pháp hợp lý nhất.

Bước 2: Rửa xe, loại bỏ bụi bẩn trên bề mặt giúp các bước thao tác sau đễ dàng và hiệu quả hơn.

    Bước 3: Xả nhám bằng xi DK NextCut 1.1

    Bước 4: Đánh bóng bằng Menzerna Polish Finish PF2400

    Bước 5: Hoàn thiện và kiểm tra lại trước khi bàn giao xe.

Quá trình đánh bóng thường diễn ra trong khoảng 30 phút đến 1 tiếng, tùy vào tình trạng sơn xe hiện tại.

Ngoài đánh bóng sơn ô tô, chủ xe có thể tham khảo thêm một số dịch vụ đánh bóng xe phổ biến khác như: Đánh bóng kính xe ô tô bị xước, đánh bóng ghế da ô tô, đánh bóng lốp ô tô…

Để được tư vấn cụ thể theo tình trạng xe cũng như báo giá ưu đãi nhất, Quý chủ xe vui lòng để lại thông tin hoặc gọi ngay Hotline: 0939 755 311 ngay hôm nay!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GỌI NGAY