Xử Lý Ghế Da Ô Tô Bị Mốc Như Thế Nào?

Nguyên nhân ghế da ô tô bị mốc

Có nhiều nguyên nhân khác nhau nhưng nguyên nhân chủ yếu nhất vẫn là độ ẩm cao dẫn tới nấm mốc phát triển. Những chất ẩm này tới từ chất lỏng trong xe như nước uống, thực phẩm đồ ăn uống rơi vãi ở các vị trí này. Không được vệ sinh kỹ càng và trong điều kiện nóng ẩm sẽ là quá lý tưởng để các bào tử nấm phát triển và sinh sôi.

Ghế da ô tô bị mốc là tình trạng không hiếm gặp. Thậm chí rất phổ biến ở những xe không vệ sinh đầy đủ hoặc ẩm ướt.

Một nguyên nhân nữa đó chính là mồ hôi cũng như các tế bào chết của con người. Đây thực sự là miếng mồi ngon để các bào tử nấm có thể tăng công suất sinh sôi nảy nở.

Bào tử nấm dưới kính hiển vi, nguyên nhân chính sinh ra nấm mốc

Làm Mất đi vẻ đẹp, sự sang trọng, Giảm độ bền của ghế da, và gây Mùi khó chịu trong không gian nội thất ô tô.

Cách xử lý ghế da ô tô bị mốc đơn giản

 • Loại bỏ những chất bẩn thường gặp nhất trên ô tô đó chính là đồ ăn, đồ uống rơi vãi. Một số ít tại các khe kẽ là do các vết ẩm, bẩn tồn tại còn xót lại. Chúng ta có thể sử dụng máy hút bụi cầm tay hoặc các loại chuyên dụng để lấy đi các vết bẩn này. Tại các khe kẽ của ghế, các đường chỉ may là chủ yếu. Sau đó lấy khăn sạch mềm, ẩm để lau qua bề mặt bên ngoài. Nên dùng khăn mềm bằng vải sợi chắc chắn có khả năng thấm hút nước tốt.
Khăn mềm giúp bảo vệ bề mặt sơn, ghế da nội thất ô tô
 • Sau khi đã lau sạch bề mặt thì một phần ẩm mốc cũng đã được loại bỏ . Tuy nhiên nếu còn xót lại thì chúng ta cần làm sạch chúng một cách sâu hơn. Dưới đây là những cách để xử lý nấm mốc trên ghế da ô tô hiệu quả.
  • Sử dụng dung dịch tại nhà có sẵn như dấm trắng, cồn hoặc dung dịch xà phòng pha loãng. Nếu diều kiện hơn và có sẵn có thể sử dụng các loại chất làm sạch đồ da có bán tại trung tâm chăm sóc xe.
  • Sử dụng khăn mềm ẩm sạch để làm sạch lại các chất tẩy rửa còn xót lại.
  • Sau đó để chúng khô tự nhiên hoặc sử dụng các loại quạt.
  • Sử dụng các loại dung dịch vệ sinh, dung dịch dưỡng da để giúp bề mặt da luôn sáng bóng. Cung cấp độ ẩm cần thiết cho da một cách hiệu quả.

Xử lý ghế da ô tô bị mốc cần chú ý điều gì?

Nếu không biết xử lý đúng cách hoàn toàn có thể làm cho tình trạng trở nên nặng nề hơn. Nhất là tình trạng ẩm mốc thấm sâu vào bên trong bộ ghế dẫn tới hỏng hóc nhiều bộ phận khác nhau. Dưới đây là những lưu ý mà khách hàng nên chú ý.

 • Không nên sử dụng bàn chải cứng có thể làm hỏng bề mặt của lớp da ghế ô tô.
 • Không đổ trực tiếp nước lên ghế để vệ sinh. Chỉ nên sử dụng khăn mềm ẩm để xử lý một cách hiệu quả.
 • Các loại dung dịch làm sạch da thì có thể sử dụng và nếu dùng các dung dịch tự chế thì nên pha loãng để tránh làm hỏng bề mặt da.
 • Nếu làm khô chúng thì nên để khô tự nhiên. Không nên phơi dưới ánh nắng mặt trời hoặc dùng máy sấy.

Ngoài các cách xử lý vết ẩm mốc trong nội thất ô tô ở mức độ nhẹ dễ xử lý, nếu tình trạng da nội thất đã cũ sử dụng nhiều năm, không thể khắc phục được thì bạn nên đến các trung tâm chăm sóc ô tô chuyên nghiệp vệ sinh nội thất hoặc chọn loại da cao cấp để thay mới cho bộ ghế da nội thất của ô tô.

Một số quy trình xử lý Vệ sinh nội thất ô tô toàn diện tại Trung tâm chăm sóc ô tô CarOne mời các bạn tham khảo.

Ngoài ra giới thiệu dịch vụ bọc da nội thất tại Trung tâm chăm sóc ô tô CarOne các bạn tham khảo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GỌI NGAY